Sức hút từ các căn hộ sắp bàn giao

Dự án bất động sản sắp bàn giao hút khách
Dự án sắp bàn giao, dù giá cao, nhưng khách hàng kiểm định được chất lượng và ít chịu rủi ro về tiến độ

Các căn hộ chung cư 2 tỷ sắp bàn giao thu hút lượng lớn khách hàng

Ghi nhận cho thấy, các dự án căn hộ sắp bàn giao có mức giá dao động từ 1.8-2.5 tỉ đồng/căn tại Tp.HCM hoặc khu vực giáp ranh như Bình Dương, Đồng Nai thu hút người mua hơn các dự án mới mở bán. Nguyên nhân là do tâm lý e ngại về mặt pháp lý của khách hàng. Và ở thời điểm sau dịch, khách mua thực lại càng quan tâm hơn đến độ an toàn về pháp lý, muốn tìm kiếm chốn an cư ở các dự án đã cơ bản hoàn thiện.

Một doanh nghiệp BĐS đang chào bán căn hộ sắp hoàn thiện tại Dĩ An, Bình Dương cho biết, trong tháng 2/2020 dù dịch bệnh, nhưng căn hộ sắp hoàn thiện vẫn chuyển nhượng khá sôi động, vì sắp đến thời điểm bàn giao nên lượng khách mua ở thực tìm đến dự án khá nhiều.

Giá tăng, nhu cầu mua vẫn lớn

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Đầu tư Bất động sản, trong năm 2019, tại TP.HCM có rất ít dự án mới được triển khai, dù Thành phố đã “cởi trói” cho 124 dự án vướng pháp lý. Trong những tháng đầu năm 2020, số dự án mới được triển khai trên địa bàn TP.HCM cũng gần như vắng bóng.

Sự khan hiếm của nguồn cung dự án mới, trong khi nhu cầu nhà ở của người dân vẫn cao, nên các dự án sắp bàn giao hút khách và giá cũng được đẩy lên cao.

Anh Võ Văn Mết, hiện thuê trọ quận Thủ Đức, TP.HCM đang tìm mua căn hộ chung cư quanh khu vực này cho biết, sau 1 tháng tìm kiếm, anh quyết định chọn mua căn hộ Phú Đông Premier tại đường Phạm Văn Đồng, TP. Dĩ An, tỉnh Bình Dương, bên kia đường là quận Thủ Đức.

Anh Mết cho biết, lý do chọn căn hộ Phú Đông Premier dù dự án này có giá cao hơn giá gốc lúc mở bán của chủ đầu tư (năm 2016) hàng trăm triệu đồng là bởi, khu vực này hiện không có dự án mới mở bán, trong khi dù đã tăng hơn 300 triệu đồng so với giá gốc, nhưng vẫn còn rẻ hơn một dự án đang làm móng được mở bán năm 2019.

“Tôi quyết định mua căn hộ chung cư này vì nhận thấy chất lượng công trình đảm bảo. Dự án cũng đang bước vào giai đoạn hoàn thiện và chủ đầu tư cam kết đảm bảo thời gian giao nhà đúng hạn”, anh Mết nói.

Nghịch lý giá nhà cao và phân khúc vùng ven tạo thu hút

Ông Nguyễn Văn Thắng, giảng viên Khoa Kinh tế vĩ mô, Trường đại học Kinh tế TP.HCM đưa ra 2 nguyên nhân chính

  • Nguyên nhân 1:“ Thị trường bất động sản TP.HCM đang có một nghịch lý về giá nhà. Đó là mức giá nhà hình thành trong tương lai, nghĩa là nhà chưa được xây dựng lại cao hơn nhà đã xây xong rồi mới bán.Ông Thắng ví dụ, trên đường Mai Chí Thọ, quận 2, năm 2019, một dự án chung cư của Tập đoàn Novaland đã bước vào giai đoạn bàn giao nhà có giá 55 triệu đồng/m2 (tăng 37,5% so với giá lúc mới mở bán), trong khi tháng 8/2019, một dự án của Công ty Phúc Khang mở bán sản phẩm hình thành trong tương lai có giá thấp nhất là 70 triệu đồng/m2.
  • Nguyên nhân 2:“Ta biết rằng, thường khi nhà đã hoàn thiện sẽ có nhiều lợi thế hơn những dự án chưa xây dựng và độ rủi ro thấp hơn, nên giá cao hơn, nhưng thị trường TP.HCM hiện nay đang bị đảo ngược”, ông Thắng nói.Lý giải về nghịch lý giá nhà này, ông Thắng cho rằng, có nhiều nguyên nhân, đơn cử như việc dự án sau được quảng cáo có nhiều tiện ích hơn, thiết kế và nội thất đẹp, chất lượng hơn.Ngoài ra, để tính giá nhà bán ra còn phải dựa vào các chi phí như vật liệu xây dựng, thuế đất, nhân công, tới quảng cáo và chi phí hoa hồng… Các khoản tiền này phát sinh tăng hàng năm, nên buộc doanh nghiệp phải căn cứ vào chi phí để đưa ra mức giá phù hợp.

 

Thông tin liên hệ:

Sàn Giao dịch Phú Đông Group

Địa chỉ: 01 Trần Thị Vững, Dĩ An, Bình Dương

Hotine: 0962.636.819 

www.bdsphudong.com.vn

ĐỐI TÁC - KHÁCH HÀNG

0962636819Đăng ký thông tin